Top 5 Thương Hiệu Nước Mắm Cá Cơm Phú Quốc

Top 5 Thương Hiệu Nước Mắm Cá Cơm Phú Quốc

Phú Quốc hay còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam ở tỉnh Kiên Giang. Không chỉ được biết đến là một thiên đường với bờ biển đẹp, Phú Quốc còn là nơi có rất nhiều đặc sản ngon. Trong đó nước mắm cá cơm Phú Quốc có thể nói là nổi tiếng nhất vì độ thơm ngon và được rất nhiều du khách mua để ăn hoặc làm quà tặng. Vậy đến Phú Quốc thì nên mua nước mắm cá cơm ở đâu? Hãy cùng Nước mắm Thịnh Phát tìm hiểu qua top 5 thương hiệu nước mắm cá cơm Phú Quốc đáng mua nhất mà bạn cần biết nhé.

Nội dung

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Hưng Thịnh

Đây là thương hiệu nước mắm cá cơm truyền thống tại Phú Quốc đầu tiên mà các bạn không nên bỏ qua. Nước mắm Hưng Thịnh là một trong số các thương hiệu nước mắm nổi tiếng bậc nhất tại đây. Hiện nay, các sản phẩm nước mắm của Hưng Thịnh đã được phân phối khắp cả nước.

nước mắm cá cơm phú quốc

Hưng Thịnh đã từng đạt được danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao trong vòng 11 năm liên tục. Ngoài ra, còn đạt được tiêu chuẩn quốc tế HACCP về an vệ sinh thực phẩm. Không những thế, nước mắm của Hưng Thịnh cũng rất ngon và chứa nhiều dưỡng chất. Được làm từ 100% cá cơm tươi, được đánh bắt trực tiếp tại ngư trường Phú Quốc. Hưng Thịnh sản xuất ra các loại nước mắm có 40 độ đạm cực kỳ thơm ngon. Dù là để chế biến đồ ăn hay làm gia vị chấm cũng khiến món ăn dậy vị hơn. Ngoài ra, nước mắm Hưng Thịnh còn có đa dạng các loại sản phẩm khác: Nước mắm nhĩ vàng, nước mắm nhĩ lớn, nước mắm đặc sản Phú Quốc, nước mắm thượng hạng…

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Thịnh Phát

Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát là cơ sở làm mắm đã trải qua 3 đời với hơn 30 năm hình thành và phát triển. Từ một cơ sở làm nước mắm nhỏ, hiện nay Thịnh Phát đã xây dựng được 3 nhà xưởng với hơn một trăm thùng gỗ. Thịnh Phát luôn giữ vững phương châm “giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống”. Do đó các sản phẩm nước mắm cá cơm Phú Quốc tại đây đều được sản xuất thủ công. Tuy vậy, sản phẩm khi đem ra thị trường vẫn có giá trị và chất lượng cao. Nước mắm cá cơm truyền thống của Thịnh Phát đã dành được rất nhiều giải thưởng. Tiêu biểu có thể kể đến như là: danh hiệu Vietnam trust food và thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng vào năm 2014.

nước mắm cá cơm phú quốc thịnh phát

Chỉ với 2 dòng sản phẩm là nước mắm Phú Quốc 40 độ đạm và nước mắm Phú Quốc 43 độ đạm. Nhưng Thịnh Phát cũng đã tạo ra sự khác biệt so với các thương hiệu nước mắm cá cơm Phú Quốc hiện nay. Đầu tiên đó chính là hương vị. Với Thịnh Phát, chỉ có cá cơm được đánh bắt tại đảo ngọc Phú Quốc và Vịnh Thái Lan thì mới có thể làm ra hương vị nước mắm thơm ngon nhất. Kết hợp với việc ủ chượp trong thùng gỗ nên hương thơm từ gỗ cũng sẽ được hòa quyện vào cùng với hương vị nước mắm.

Giá trị thứ 2 mà Thịnh Phát hướng đến đó chính là giá trị về sức khỏe. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nên các sản phẩm của Thịnh Phát sẽ không chứa chất bảo quản, không chất tạo vị, tạo mùi, không chất chống lắng cặn, tạo độ trong. Chính vì vậy dười dùng có thể hoàn toàn yên tâm với sản phẩm của Thịnh Phát.

Và giá trị thứ 3 mà Thịnh Phát luôn gìn giữ cho đến hiện nay đó chính là giá trị truyền thống. Đảm bảo hương vị nước mắm thống Phú Quốc không thay đổi trong suốt hơn 200 năm hình thành và phát triển.

>>> Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Phú Quốc Chuẩn Truyền Thống

Nước mắm cá cơm Khải Hoàn

Khi nhắc đến những nhà thùng nước mắm nổi tiếng và lâu đời nhất Phú Quốc thì chắc chắn không thể nào bỏ qua nước mắm Khải Hoàn. Đây là thương hiệu nước mắm đã có hơn một trăm năm thành lập và phát triển. Không chỉ là thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam, các sản phẩm của Khải Hoàn cũng đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Đem lại tiếng vang lớn trong ngành sản xuất nước mắm của Việt Nam.

Nước mắm của Khải Hoàn cũng được làm từ cá cơm tươi đánh bắt trên biển. Nước mắm Phú Quốc ngon của Khải Hoàn được ủ chượp trong các thùng gỗ lớn. Quy trình làm nước mắm diễn ra rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nhờ đó mà thương hiệu này đã gặt hái được rất nhiều thành công và danh hiệu lớn. Như là danh hiệu hàng Việt Nam, chất lượng cao vào năm 2016, do người tiêu dùng bình chọn. Đạt được top 10 chất lượng vàng thủy sản Việt Nam vào năm 2014.

Hiện nay Khải Hoàn có hai dòng sản phẩm chính và bán chạy nhất là: Nước mắm cá cơm Khải Hoàn 43 độ đạm và nước mắm cá cơm Khải Hoàn 40 độ đạm.

nước mắm cá cơm phú quốc

Nước mắm Phú Quốc thơm ngon Phụng Hưng

Nước mắm Phụng Hưng là một thương hiệu có tên tuổi từ những năm cuối thập niên 90. Nước mắm tại đây được sản xuất theo các phương pháp gia truyền, sử dụng các công nghệ khép kín. Thành phẩm cho ra luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cho người dùng an tâm sử dụng.

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Phụng Hưng có màu nâu cánh gián đặc trưng. Nước mắm sóng sánh và đặc biệt chứa rất nhiều acid amin quý từ thịt cá. Ngoài ra còn chứa nhiều khoáng chất cùng với các vi lượng tốt cho sức khỏe. Vì thế phụ nữ mang thai, người vừa ốm dậy, người thiếu dinh dưỡng hoặc trẻ em đều có thể sử dụng nước mắm Phụng Hưng. Nếu có cơ hội để đến thăm hòn đảo xinh đẹp này thì nhất định bạn hãy nên mua nước mắm của Phụng Hưng để làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

nước mắm cá cơm phú quốc

Nước mắm cá cơm Ông Kỳ

Cùng là một dòng nước mắm cá cơm Phú Quốc truyền thống giống như Khải Hoàn. Nước mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm thơm ngon, được nhiều du khách lẫn người dân địa phương yêu thích và cũng đã có truyền thống làm mắm trăm năm.

Điểm làm nên thương hiệu của nước mắm Ông Kỳ đó chính là nguyên liệu làm nước mắm. Tại đây chỉ dùng duy nhất những loại cá cơm quý hiếm, đang trong giai đoạn trưởng thành. Do đó không phải đánh bắt ở đâu và đánh bắt bất kỳ thời điểm nào là cũng có. Muối ướp cá cũng phải được lấy muối tinh từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì thế, nước mắm Ông Kỳ hoàn toàn không lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác. Khi dùng nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm từ cá cơm tươi, mùi mặn của muối biển tinh, một chút vị ngọt từ thịt cá. Kết hợp hài hòa tạo nên một vị nước mắm mà không đâu có được.

nước mắm cá cơm phú quốc

Trên đây là top 5 thương hiệu nước mắm cá cơm Phú Quốc đáng mua nhất mà Nước Mắm Thịnh Phát muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu có cơ hội đến với hòn đảo thần tiên này mà chưa biết mua gì về làm quà thì 5 thương hiệu trên sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởng.

Rate this post

Tags: , , ,

Bài viết liên quan