Giá Nước Mắm Phú Quốc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Giá Nước Mắm Phú Quốc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Bạn cần tham khảo giá nước mắm Phú Quốc trên thị trường hiện nay. Loại nước mắm Phú Quốc nào là chất lượng, thơm ngon, mang đặc trưng của vùng biển đảo Kiên Giang. Nước mắm Thịnh Phát mời bạn cùng đọc qua bài viết sau đây. Tất cả những thông tin này sẽ được để cập trong bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi với Thịnh Phát nhé.

Nội dung

Giá nước mắm Phú Quốc trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản, là nét đặc trưng của vùng biển đảo xinh đẹp và trù phú của tỉnh Kiên Giang. Vị nước mắm mặn mà, hương thơm khó quên khi thưởng thức cùng các món ăn. Nước mắm truyền thống Phú Quốc có các loại với độ đạm khác nhau như: 35 độ đạm, 40 độ đạm, 43 độ đạm, 45 độ đạm với từng mức giá riêng biệt.

Nước mắm Phú Quốc có nhiều mức giá khác nhau không chỉ vì độ đạm khác nhau mà còn ảnh hưởng bởi thương hiệu và đơn vị sản xuất. Vậy giá nước mắm Phú Quốc là bao nhiêu? Nhìn chung nước mắm truyền thống Phú Quốc thường có mức giá phổ biến từ 100.000 VNĐ đến 180.000 VNĐ theo từng chai nước mắm khác nhau.

Mời các bạn hãy cùng tham khảo qua giá nước mắm Phú Quốc của một số thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như: 

 • Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn: Loại 40 độ đạm có mức giá 138.000 VNĐ/lít, loại 43 độ đạm của thương hiệu này có giá 198.000VNĐ/lít.
 • Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng: Loại 40 độ đạm có giá là 135.000 VNĐ/lít và 45 độ đạm có mức giá 400.000VNĐ/lít.  
 • Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh: Loại 35 độ đạm có mức giá là 54.000VNĐ/0,62 lít, loại 38 độ đạm chai 750ml có giá là 71.000 VNĐ và nước mắm cá cơm Hưng Thịnh 40 độ đạm chai 750ml có giá là 76.000 VNĐ.

Ngoài ra, còn một số thương hiệu nước mắm Phú Quốc khác như: Nước mắm Nam Ngư, nước mắm Thanh Quốc, nước mắm Ông Kỳ… cũng có những mức giá tương tự.

Giá nước mắm Phú Quốc

Giá nước mắm Phú Quốc bao nhiêu?

Vì sao giá nước mắm Phú Quốc cao hơn những loại khác?

Chúng ta có thể thấy được rằng nước mắm Phú Quốc có mức giá khá cao so với thị trường nước mắm tại Việt Nam. Vậy những yếu tố nào quyết định đến giá nước mắm Phú Quốc:

 • Nước mắm Phú Quốc đa phần là nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Nên mức giá thường cao hơn so với các loại nước mắm công nghiệp khác có ngoài thị trường.
 • Nước mắm Phú Quốc đạt nhiều tiêu chuẩn về chất lượng như HACCP, ISO 9001,…
 • Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc trải qua nhiều công đoạn công phu, tỉ mỉ qua thời gian ủ cá lâu lên đến 12 tháng.
 • Các loại cá được lựa chọn để làm nước mắm đều là các loại cá thực sự tươi ngon được đánh bắt ngay trên vùng biển Phú Quốc.

>>> Mua Nước Mắm Phú Quốc Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

Kinh nghiệm chọn mua nước mắm Phú Quốc 

Trước khi du khách quyết định mua các loại nước mắm Phú Quốc, bạn phải cân nhắc đến một số yếu tố sau đây để tìm cho mình được loại nước mắm Phú Quốc phù hợp nhất:

 • Dựa vào logo của các thương hiệu nước mắm: Dù là thương hiệu nào thì luôn có thương hiệu là nước mắm Phú Quốc. Màu của logo là đỏ đậm, vàng nhạt với màu xanh biển. Bạn nhớ chú ý đến logo nhé. Tránh trường hợp mua phải hàng giả hoặc hàng nhái.
 • Dựa vào tem, nhãn mác để xem nguồn gốc sản xuất là Phú Quốc, Kiên Giang. 
 • Một bí kíp chọn nước mắm Phú Quốc quan trọng là Logo được đặt ở phần cuối nhãn hiệu. Là chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc. Logo này ghi rõ: “PQ-năm cấp tem-mã số doanh nghiệp-mã thùng”. Và 1 slogan đặc biệt là “Phú Quốc truyền thống trăm năm”, bạn nên thật kỹ các yếu tố trên để chọn đúng nước mắm chính hãng nhé.
 • Độ đạm của nước mắm truyền thống Phú Quốc ngon thường có độ đạm là 35 đến 45. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua nước mắm trong khoảng độ đạm này, vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt từ vùng biển đảo Kiên Giang này khác với những loại nước mắm thông thường khác.

Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

Thông thường, các loại nước mắm Phú Quốc đều chọn cá cơm làm nước mắm truyền thống. Sở dĩ như vậy bởi khi sử dụng cá cơm, nước mắm sẽ đạt được các độ đạm cao cũng như có được hương vị đặc trưng. Ngoài ra, màu sắc của nước mắm cũng đẹp hơn so với các loại cá khác. Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc thông thường sẽ trải qua 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần có

Cá cơm là nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc. Một số loại cá cơm phổ biến được chọn như: cá cơm than, cá cơm sọc tiêu, cá cơm đỏ,… Bên cạnh đó, còn chuẩn bị muối biển nhưng hàm lượng tạp chất trong muối hạn chế thấp nhất. Để khi ướp cá theo thời gian trên 3 tháng dễ dàng bảo quản cũng như giữ được vị của các chất có trong nước mắm.

Bước 2: Tiến hành làm sạch cá

Để nước mắm được chuẩn vị thơm ngon. Ngư dân ở vùng biển đảo Phú Quốc làm sạch cá trên tàu thuyền rồi dùng muối ướp ngay để đảm bảo sự tươi ngon của cá cơm.

Bước 3: Quá trình ủ chượp

Các thùng gỗ lớn chứa hỗn hợp cá và muối đã được ướp là một trong số những bí quyết truyền thống Phú Quốc. Các thùng nước mắm sau khi chiết xuất ra những giọt nước mắm thơm ngon, ta cần phải ủ chượp từ 9 -15 tháng. Màu sắc và độ thơm ngon của nước mắm Phú Quốc luôn đặc trưng theo cách riêng.

Với những thông tin trên mà Thịnh Phát đã cung cấp chắc hẳn đã giúp bạn biết được mức giá trung bình của nước mắm Phú Quốc là bao nhiêu rồi phải không. Tuy có giá thành khá cao nhưng hương vị thơm ngon khác biệt, hãy cân nhắc và sử dụng thử ngay bạn nhé.

Rate this post

Tags: ,

Bài viết liên quan