Giới Thiệu 3 Cơ Sở Sản Xuất Nước Mắm Phú Quốc Lâu Đời Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu 3 Cơ Sở Sản Xuất Nước Mắm Phú Quốc Lâu Đời Nhất Hiện Nay

Cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc là một trong những làng nghề lâu đời và là địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây. Vậy những cơ sở nước mắm Phú Quốc nào nổi tiếng nhất tại đây? Hãy để Thịnh Phát giới thiệu đến bạn 3 cơ sở nước mắm Phú Quốc chất lượng nhất, nổi tiếng nhất ngay nhé.

Nội dung

Nhà thùng nước mắm là gì?

Nước mắm được chế tạo bằng cách ủ từ các loại cá phù hợp cùng với muối và nước theo tỷ lệ nhất định trong các thùng gỗ. Trải qua quá trình lên men từ 6 tháng đến một năm để tạo ra những giọt nước mắm thơm ngon nhất. Nơi diễn ra các hoạt động này thường được gọi là nhà thùng nước mắm. Do đó, các cơ sở sản xuất nước mắm còn được gọi là nhà thùng nước mắm.

Nhờ có nguồn cá phong phú và dồi dào từ vùng biển Phú Quốc nên nhà thùng có lịch sử hình thành từ rất sớm. Đến nay nó đã có lịch sử hình thành trên 200 năm với gần 100 nhà thùng chuyên sản xuất và cung cấp nước mắm với hương vị thơm ngon cho khắp nơi.

cơ sở sản xuất nước mắm phú quôc

>>> Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu 3 cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc lâu đời

Khi đến Phú Quốc du lịch thì khách tham quan có thể đến trực tiếp một số nhà thùng để tham quan và thấy tận mắt quá trình chế biến nước mắm tại đây. Dưới đây là một số xưởng nước mắm Phú Quốc có truyền thống sản xuất lâu đời và được đánh giá là thơm ngon bậc nhất.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Đây là một nhà thùng nước mắm gần như đầu tiên ở Phú Quốc từ những ngày đầu hình thành. Nước mắm sản xuất tại đây có hương vị thơm ngon và đặc trưng cho nước mắm Phú Quốc. Khi đến với nhà thùng nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn, du khách sẽ choáng ngợp bởi các thùng gỗ to. Bên trong có chứa từ 14 đến 17 tấn cá được ủ sau khi đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Phú Quốc mang về.

Nếu muốn tham quan khi đến du lịch ở Phú Quốc bạn có thể đến địa chỉ: Số 11 Cầu Hùng Vương, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

Đây là một nhà thùng lớn tại Phú Quốc với quy trình chế biến nước mắm khép kín. Phụng Hưng có đội ngũ đánh bắt cá riêng và với hơn 100 thùng gỗ lớn chuyên để ủ cá và sản xuất nước mắm Phú Quốc.

Với hương vị thơm ngon đặc trưng của nước mắm được chế biến từ cá ở vùng biển Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm với độ đạm khác nhau. Cùng với mẫu mã bao bì được thiết kế bắt mắt nên khi sử dụng luôn để lại dấu ấn riêng cho khách hàng.

cơ sở sản xuất nước mắm phú quôc

Du khách có thể đến tham quan trực tiếp nhà thùng Phụng Hưng tại địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, khu phố 4, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát là một trong các cơ sở sản xuất nước mắm lớn nhất tại Phú Quốc. Hiện tại Thịnh Phát sở hữu hai cơ sở với hơn 100 thùng gỗ lớn để chế biến nước mắm. Nước mắm Phú Quốc tại Thịnh Phát áp dụng các phương pháp chế biến nước mắm truyền thống để sản xuất ra những giọt nước mắm thơm ngon với hương vị đặc trưng. Nước mắm Thịnh Phát sản xuất ra được tuyển chọn kỹ càng về chất lượng nên khi đến tay người tiêu dùng luôn làm hài lòng khách hàng.

cơ sở sản xuất nước mắm phú quôc cơ sở sản xuất nước mắm phú quôc

Điểm đặc biệt tại Thịnh Phát đó chính là Thịnh Phát chỉ sử dụng những loại cá cơm được dánh bắt tại vùng biển Phú Quốc như: cá cơm than, cá cơm sọc tiêu, cá cơm phấn,… Ngoài ra, với phương pháp sản xuất hoàn toàn truyền thống nên các sản phẩm của Thịnh Phát được đảm bảo không chất tạo màu, không chất tạo mùi, không chất bảo quản hay lắng cặn.

Địa chỉ của nhà thùng nước mắm Thịnh Phát tại Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Bạn có thể đến đây để tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc này nhé.

Giá nước mắm tại đây dao động từ 100.000đ đến 200.000đ/ lít. Tùy theo độ đạm của nước mắm được sản xuất ra. Khi đến tham quan tại đây, du khách sẽ chứng kiến được quá trình hình thành từng giọt nước mắm thơm ngon. Và có thể mua trực tiếp các sản phẩm nước mắm tại khu trưng bày để mang về sử dụng và làm quà tặng cho người than.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm của Thịnh Phát: 

Và đó chính là 3 nhà thùng nước mắm nổi tiếng nhất tại Phú Quốc hiện nay. Quý bạn đọc có thể lưu lại địa chỉ và đến tham quan khi có dịp đến Phú Quốc nhé.

Rate this post

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan